Monday, 18/10/2021 - 02:21|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN NGHĨA ĐÀN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghĩa Đàn tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phát huy những truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong thời gian qua huyện đoàn Nghĩa Đàn đã có nhiều phong trào thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi tham gia.

Sáng 22/3, Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931- 26/3/2021) và tuyên dương chi đoàn mạnh, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu năm 2021. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Toàn- phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; các đồng chí Phan Tiến Hải- phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện,  Võ Tiến Sỹ, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, các thế hệ cán bộ đoàn Nghĩa Đàn qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng

Buổi lễ đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng, trưởng thành và cống hiến của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng. Những thành quả, những tấm gương tiêu biểu của thanh niên Việt Nam qua từng thời kỳ đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của tuổi trẻ Việt Nam “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Đại biểu tham dự

Phát huy những truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong thời gian qua huyện đoàn Nghĩa Đàn đã có nhiều phong trào thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi tham gia.  Với nhiều mô hình, cách làm mới được xây dựng và nhân rộng tạo dấu ấn tốt đẹp như: chương trình “Bữa cơm tri ân”, chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang”;  đoàn thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới; tích cực vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các phong trào, chương trình hành động cách mạng được triển khai đều khắp ở các chương trình Tháng Thanh niên, Hè tình nguyện, chương trình nồi cháo nhân ái…Qua các phong trào  đã xuất hiện nhiều chi đoàn mạnh, nhiều bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt tình. Đây chính là những hạt nhân góp phần đưa công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển.

  Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phan Tiến Hải ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà các cấp bộ đoàn Nghĩa Đàn đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghĩa Đàn cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, gắn các hoạt động của tổ chức đoàn với nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương. Chú trọng việc đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần thiết thực nâng cao đời sống cho thanh niên...

Đồng chí Phan Tiến Hải phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, BVT Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã trao giải cho các đơn vị đạt giải trong cuộc thi thiết kế bảng tin của Đoàn Thanh niên; Biểu dương 10 chi đoàn mạnh và 10 bí thư chi đoàn tiêu biểu năm 2021.

Trao giải cuộc thi thiết kế bảng tin

10 chi đoàn mạnh, 10 bí thư chi đoàn tiêu biểu chụp ảnh cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ đoàn qua các thời kỳ

Các thầy, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trên toàn huyện

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết