Thứ hai, 18/10/2021 - 01:34|

Triển khai công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021

Chiều 30/6, UBND huyện Nghĩa Đàn họp đánh giá sơ kết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 và triển khai công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021. Đồng chí Lê Thái Hùng, UVBTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020-2021 huyện Nghĩa Đàn chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Nhìn chung kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 , toàn huyện đã có 1352/1581 học sinh đã dự thi với tổng điểm bình quân là 27,30 điểm cao hơn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 với tổng điểm trung bình là 23,81 điểm, tăng 3,09 điểm. Có 3 em vắng thi cả 3 môn, công tác tuyển sinh đảm bảo an toàn hiệu quả trong điều kiện phòng chống dịch covid 19.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 diễn ra trong 2 ngày 7-8/7/2021. Tại huyện Nghĩa Đàn sẽ có 2 điểm thi tại THPT Cờ Đỏ và THPT 1/5 với 802 thí sinh tham gia dự thi. Tại điểm thi THPT Cờ Đỏ có 359 thí sinh và tại điểm thi THPT 1/5 có 443 thí sinh. Ngoài ra, huyện sẽ có điểm thi dự phòng trong điều kiện khẩn cấp tại THCS Nghĩa Trung. Các thí sinh sẽ tham gia 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ Văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Đối với thí sinh  GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Do các thí sinh dự thi trong điều kiện phòng chống dịch covid 19 nên đòi hỏi công tác chuẩn bị thi THPT gắn với công tác phòng, chống dịch Covid 19. Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến tập trung thảo luận, gắn với các nhiệm vụ thực hiện 5k theo khuyến cáo của Bộ y tế, xây dựng các phương án nếu trong trường hợp xuất kiện F1, F2...

Đồng chí Lê Thái Hùng kết luận: Để kỳ thi THPT 2021 diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, UBND huyện Nghĩa Đàn yêu cầu phòng GD&ĐT huyện rà phối hợp với các điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật,  thiết lập camera tại các điểm thi, đảm bảo đội ngũ phục vụ kỳ thi đúng quy định, đảm bảo ANTT, an toàn trong quá trình kỳ thi diễn ra. Đối với các điểm dự phòng cũng phải đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất đáp ứng đúng quy định kỳ thi.

Đồng chí Lê Thái Hùng kết luận tại hội nghị

Tại các điểm thi bố trí thực hiện tốt các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, phải có phương án cụ thể, chi tiết để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại các điểm thi, ngành y tế phối hợp với nhà trường phun khử khuẩn, tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh thực hiện tốt biện pháp 5K để đảm bảo an toàn cho kỳ thi./.

Hoàng Hằng- Minh Thái (Trung tâm VHTT&TT Nghĩa Đàn )