Sunday, 12/07/2020 - 04:06|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN NGHĨA ĐÀN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch chuẩn bị đón học sinh trở lại trường và công tác dạy học tại trường sau thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virút Covid – 19

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NGHĨA ĐÀN

TRƯỜNG THCS TT NGHĨA ĐÀN

Số: 10/KH-THCS

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

     TT Nghĩa Đàn, ngày 24 tháng 4 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

Chuẩn bị đón học sinh trở lại trường và công tác dạy học tại trường sau thời gian học sinh nghỉ học  để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virút Covid – 19

Căn cứ Công văn số 2430/UBND-VX ngày 22/4/2020 của UBND tỉnh Nghệ An; Công văn số 661/SGD&ĐT-VP của Sở Giáo Dục và Đào tạo nghệ An ngày 23/4/2020 về việc cho phép học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid -19. Trường THCS TT Nghĩa Đàn lập kế hoạch triển khai một số nội dung sau:

I. Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

1. Thông báo cho học sinh đi học trở lại cụ thể theo lịch như sau: Học sinh Khối 8, 9 đi học trở lại vào các buổi sáng bắt đầu từ sáng thứ 2 ngày 27/4/2020; Học sinh khối 6, 7 đi học trở lại vào các buổi chiều bắt đầu từ thứ 2 ngày 27/4/2020.

2. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng phối hợp với cán bộ y tế địa phương  tiến hành vệ sinh Trường, lớp học, làm sạch bàn ghế, tẩy trùng các thiết bị dạy học. Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ vòi nước, nguồn nước sạch và xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh trước khi vào lớp học. Cụ thể:

- Nhân viên y tế( Trần Ngọc Hà): Tham mưu để lập nội quy khi học sinh đi học lại đảm bảo an toàn về sức khỏe và đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ y tế. Kiểm tra, theo dõi hệ thống vệ sinh, bồn rửa tay, các phòng học và phòng chức năng, phòng làm việc trong nhà trường đảm bảo đúng quy định và an toàn. Phát phiếu khảo sát về sức khỏe đến tận từng học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm. Thường xuyên tuyên truyền về các cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua bài tuyên truyền bằng hình thức phát thanh vào các giờ giải lao và giao giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền tại lớp học.

- Giáo viên chủ nhiệm: Vệ sinh phòng học của lớp mình sach sẽ, trang bị đầy đủ chậu rửa tay, nước rửa tay khô, nước sát khuẩn, khăn lau, cốc uống nước( nên vận động với phụ huynh trang bị cho mỗi em 1 cốc uống nước và khăn lau riêng). Bố trí học sinh làm vệ sinh lớp học sau mỗi buổi học. Thực hiện tuyên truyền về các cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phối hợp thường xuyên với phụ huynh và học sinh hoàn thiện các thông tin trong phiếu khảo sát sức khỏe học sinh. Thực hiện báo cáo ngay với BGH và bộ phận y tế nếu có hiện tượng bất thường.

- Nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế thị trấn tiến hành phun thuốc khử trùng tất cả diện tích của toàn trường nhất là trong các phòng học, phòng chức năng và phòng làm việc. Kịp thời báo cáo cấp trên các thông tin về sức khỏe học sinh khi có hiện tượng bất thường.

3. Công tác chuyên môn

- Hồ sơ quản lý dạy học của nhà trường theo kế hoạch trong đó có nội dung được tổ chức đối với từng lớp học, môn học; bảng phân công giáo viên thực hiện và thời điểm thực hiên,TKB, theo dõi thực hiện và báo cáo thực hiện.

- Tổ, nhóm chuyên môn rà soát lại chương trình, PPCT giảm tải, những bài học đã dạy trực tuyến cho học sinh trong thời gian học sinh không đến trường, và giao bài cho học sinh học ở nhà đối với HS không được học trực tuyến( yêu cầu lưu minh chứng đầy đủ).

-  Giáo viên thực hiện việc phê ký sổ đầu bài trong thời gian dạy trực tuyến theo lịch báo giảng đã gửi cho nhà trường và thực tế giảng dạy. In lịch báo giảng và công khai ở bảng trường. Đưa thông tin bài giảng và thời gian thực hiện đầy đủ minh chứng các tiết đã dạy trên hệ thống VNEDU của trường.

II. Công tác triển khai dạy học từ 27/4/2020

1. Tiếp tục thực hiện tuyên truyền về các cách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu tất cả các bộ phận thực hiện đúng tinh thần các tiêu chí của Bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục va Đào tạo Nghệ An theo Quyết định số 235 /QĐ - SGD&ĐTngày 23 tháng4 năm 2020.

2. Tổ chức dạy học khối 8, 9 và buổi sáng và 6, 7 vào buổi chiều. Nhắc nhở học sinh về khoảng cách an toàn giữa các em trong lớp học.

3. Không tổ chức hoạt động tập thể, ngoại khóa, trải nghiệm thực tế. Giờ ra chơi học sinh chỉ chơi trong phòng học của lớp mình.

4. Tổ chức theo dõi sức khỏe học sinh qua mỗi tiết học, buổi học thông qua giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên y tế. Trong lớp học đảm bảo đầy đủ các quy định như bài tuyên truyền, nước sát khuẩn rửa tay khô, nước uống, khăn lau…

5. Chuyên môn:

- Giáo viên tiếp tục thực hiện các tiết dạy theo PPCT giảm tải học kì 2 năm học 2019 – 2020. Cụ thể:

+ Với các môn( Toán, Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Văn, GDCD, Tiếng Anh) đã thực hiện dạy trực tuyến trong 3 tuần từ 6/4/2020 đến 25/4/2020 theo thời khóa biểu của nhà trường thì tổ, nhóm chuyên môn cùng các giáo viên trực tiếp dạy tiến hành đánh giá mức độ tiếp thu các kiến thức của các em qua các tiết đã dạy trực tuyến xem đã đảm bảo chưa. Nếu chưa thì giáo viên thực hiện dạy bổ sung kiến thức cho đảm bảo chuẩn kiến thức, nếu đảm bảo rồi thì giáo viên tiến hành thực hiện dạy các tiết còn lại của chương trình học kì 2.

+ Với các môn không thực hiện dạy học trực tuyến( Mĩ thuật, Tin học, Âm nhạc, Thể dục, Công nghệ) thì các giáo viên tiến hành dạy học các tiết theo PPCT giảm tải từ tuần thực dạy 19.

- Thực hiện theo phân công chuyên môn như đầu học kì 2. Thời khóa biểu dạy học thì soạn mới theo thực tế khối 8,9 buổi sáng và 6,7 buổi chiều.

Trên đây là kế hoạch về công tác chuẩn bị và công tác dạy học, quản lí học sinh trong khi đi học lại. Đề nghị các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện nghiêm túc.

Nơi nhận:

- PGD&ĐT (B/c);

 -UBND TT(B/c);

- Các TCM,GV;

- Lưu: VT.

                                             HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                               Quế Thị Oanh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết