Friday, 30/07/2021 - 13:35|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN NGHĨA ĐÀN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT BIỂU TẠI ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN NGHĨA ĐÀN KHÓA III NHIỆM KỲ 2020-2025

PHÁT BIỂU

TẠI  ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN NGHĨA ĐÀN KHÓA III

NHIỆM KỲ 2020-2025

 

Kính thưa : - Đoàn chủ tịch Đại hội!

- Thưa Các Vị khách quý!

- Thưa Đại hội!

Được sự cho phép của đoàn Chủ tịch Đại hội cho phép tôi được phát biểu tham luận tại đại hội, trước tiên tôi nhất trí cao với nội dung Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ khóa III do đồng chí …………………………………………. thay mặt cho đoàn chủ tịch trình bày. Để làm rõ thêm một số kết quả nổi bật về lĩnh vực giáo dục, tôi xin tham luận “về nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường trọng điểm chất lượng cao của huyện và việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị”.

          Kính thưa Đại hội!

Nhiệm kỳ 2015-2020, diện mạo thị trấn Nghĩa Đàn đã và đang đổi thay từng ngày. Tình hình chính trị, quốc phòng- an ninh khá ổn định. Kinh tế xã hội đang ngày càng phát triển. Đời sống văn hóa, tinh thần, vật chất của nhân dân nâng lên rõ rệt. Giáo dục thị trấn Nghĩa Đàn không nằm ngoại lệ, luôn là điểm sáng của ngành Giáo dục Huyện nhà. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,UBND, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội huyện Nghĩa đàn, ngành Giáo dục- Đào tạo, sự năng động sáng tạo chỉ đạo sát sao của các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, các tổ chức đoàn thể thị trấn Nghĩa Đàn với 3 cấp học trên địa bàn, sự đoàn kết nổ lực quyết tâm cao của tập thể Thầy cô giáo, các em học sinh và sự đồng tình ủng hộ của cán bộ nhân dân 7 khối, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn và thành phần không thể thiếu được là sự đồng hành của ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng 3 trường MN,TH,THCS vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ vừa qua.

          Kính thưa Đại hội!

Nhìn lại quá trình hoạt động trong nhiệm kỳ qua. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Đảng ủy Thị Trấn tổ chức học tập chuyên đề từng năm cho tất cả cán bộ đảng viên, trong đó có cán bộ giáo viên nhân viên của 3 cấp học nên việc triển khai ở các Chi bộ khá hiệu quả.

 Các Chi bộ trường học đã xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài. Coi đây là nội dung cốt lõi lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệm vụ chính trị dạy và học của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường trọng điểm chất lượng cao của huyện nhà. Mỗi Chi bộ đã chủ động lựa chọn nội dung phù hợp với tình hình của đơn vị. Nội dung đó được cụ thể hóa bằng chương trình hoạt động theo từng học kỳ, từng tháng, từng tuần. ( Có 35/35 Cán bộ giáo viên, nhân viên, 479 học sinh đăng ký nội dung học tập và làm theo của cá nhân tương ứng với nhiệm vụ được giao. Các cá nhân tiêu biểu các đ/c : Lê Thị Phúc, Võ Trung Dũng, Võ minh Thành, Đinh Thị Hà, Nguyễn Quy nhơn…..và nhiều học sinh của nhà trường , Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về chuyên đề từng năm, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và thực hiện nhiệm vụ công tác của mình bằng việc “ Dạy thật, học thật, thi thật và kết quả thật”. Nhằm hình thành phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh. Thông qua dạy Chữ để dạy Người.

Kết quả nhiệm kỳ 2015-2020:

- Đội ngũ giáo viên, Nhân viên: 107

Tổng số GV

Đạt chuẩn NN

GVDG Huyện

GVDG tỉnh

Ghi chú

98

97/98= 98,9%

87/98=88,7%

7=>20/98=20,4%

 

- Chất lượng Giáo dục học sinh nhiệm kỳ 2015-2020

Tổng số HS

Hạnh kiểm

Tỷ lệ lên lớp

Tỷ lệ

HS HT CT
(MN, TH) TN THCS

HS Giỏi Huyện

HS Giỏi tỉnh

HS Quốc gia

8415

Không có HS XL yếu kém

>99%

100%

1293

 tăng 402 em

79

 tăng 45 em

5em

tăng 5 em

- Tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 THPT luôn xếp thứ nhất trong 16 trường THCS vùng tuyển sinh đặc biệt trong 2 năm học: 2016-2017 và 2017-2018 đạt: 100%, năm học: 2018-2019 đạt 98,2%.

- Duy trì công tác phổ cập GD THCS đạt trên 95% năm 2019 đạt mức độ 3.

- Cả 3 Trường đều được công nhận đơn vị văn hóa, Tập thể lao động xuất sắc liên tục nhiều năm. Giữ vững và phát huy nền tảng trường chuẩn Quốc gia lần 1. Năm 2017 trường THCS được công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm giai đoan 2017-2022, trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 đầu tiên của huyện nghĩa Đàn. Năm 2018 trường MN tiếp tục được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2018-2023.

Trường THCS, TH, MN là 3 đơn vị đứng đầu trong các phong trào thi đua sôi nổi của 3 cấp học huyện nhà. Hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc tiêu biểu đã được nhận các phần thưởng cao quý từ các cấp: Bằng khen, Cờ thi đua của Chủ tịch UBND Tỉnh, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục& Đào tạo, Thủ Tưởng Chính Phủ, Tổng LĐLĐ Việt nam.

* Tồn tại: Công tác phối hợp giáo dục đạo đức học sinh giữa nhà trường- Gia đình- xã hội còn gặp khó khăn ( Do cuộc sống mưu sinh bố mẹ đi làm ăn xa, học sinh có bố mẹ bỏ nhau ở với ông bà)

Kính thưa Quý vị!

Kết quả trên dẫu chưa phải là tất cả, song đó là minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của các đ/c chí lãnh đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị, phòng Giáo dục& Đào tạo huyện nhà. Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ủy, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể thị trấn Nghĩa Đàn dành cho giáo dục Thị trấn Nghĩa Đàn. Đặc biệt là sự đoàn kết nổ lực quyết tâm cao của tập thê Thầy cô giáo, các em học sinh. Sự đồng tình ủng hộ của cán bộ nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn và sự đồng hành của ban đại diện Cha mẹ học sinh sát cánh cùng 3 trường trong suốt cả nhiệm kỳ. Xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất các đồng chí đã dành những gì có được cho Giáo dục Thị trấn nghĩa đàn hôm nay!

 

Kính thưa đoàn chủ tịch - Thưa đại hội!

          Để góp phần hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Thị trấn Nghĩa Đàn đến năm 2025 nói chung, nâng cao chất lượng giáo dục thị Trấn Nghĩa Đàn nói riêng. Phấn đấu xây dựng thành công trường THCS, MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Cả 3 trường thành trường trọng điểm chất lượng cao của Huyện. Tôi mong muốn Giáo dục thị Trấn Nghĩa Đàn tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đ/c lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Đàn đầu tư CSVC ( Xây nhà tập đa năng, nâng cấp sân trường) và đội ngũ Giáo viên cốt cán, đây là tiêu chí nền tảng vừa nâng cao chất lượng giáo dục vừa là điều kiện để được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường trọng điểm của huyện Nghĩa Đàn. Tôi tin tưởng với sự quan tâm ưu ái của các đ/c lãnh đạo TT Huyện ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể Huyện nhà. Sự linh hoạt, nhạy bén của các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND trong công tác chỉ đạo trực tiếp đối với 3 cấp học. Sự đoàn kết thống nhất cao phát huy thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên 3 trường quyết tâm nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sự đồng tình ủng hộ của nhân dân Thị Trấn chúng ta sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội khóa III nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời tạo bước đột phá để chất lượng giáo dục Thị trấn nghĩa đàn xứng với tiềm năng và lợi thế vốn có, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng bộ và nhân dân dành cho các Thầy Cô giáo. Góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục huyện nhà.

Nêu giải pháp cách làm: Chi bộ không áp đặt mà định hướng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh căn cứ vào chuyên đề, nhiệm vụ của cá nhân để có giải pháp sáng tạo, linh hoạt trong quá trình thực hiện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được giao. Kết quả trong nhiệm kỳ qua Chi bộ THCS được Đảng bộ huyện ghi nhận và tặng giấy khen đơn vị tiêu biểu về học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí minh trong 3 măm qua.

Thưa Quý vị!

          Tôi thiết nghĩ chúng ta thực hiện thành công nghị quyết Đại hội hôm nay đồng nghĩa Đảng bộ lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điều đó khẳng định Đảng bộ và nhân dân thị trấn nghĩa Đàn đã “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị trị vững mạnh” góp phấn đẩy nhanh tiến độ sớm đưa thị Trấn nghĩa Đàn phát triển thành Đô thị loại 4.  Cuối cùng xin gửi tới quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc đại hội Đảng Bộ thị trấn Nghĩa Đàn khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!

 

PHÁT BIỂU

TẠI  ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN NGHĨA ĐÀN KHÓA III

NHIỆM KỲ 2020-2025

 

Kính thưa : - Đoàn chủ tịch Đại hội!

- Thưa Các Vị khách quý!

- Thưa Đại hội!

Được sự cho phép của đoàn Chủ tịch Đại hội cho phép tôi được phát biểu tham luận tại đại hội, trước tiên tôi nhất trí cao với nội dung Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ khóa III do đồng chí …………………………………………. thay mặt cho đoàn chủ tịch trình bày. Để làm rõ thêm một số kết quả nổi bật về lĩnh vực giáo dục, tôi xin tham luận “về nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường trọng điểm chất lượng cao của huyện và việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị”.

          Kính thưa Đại hội!

Nhiệm kỳ 2015-2020, diện mạo thị trấn Nghĩa Đàn đã và đang đổi thay từng ngày. Tình hình chính trị, quốc phòng- an ninh khá ổn định. Kinh tế xã hội đang ngày càng phát triển. Đời sống văn hóa, tinh thần, vật chất của nhân dân nâng lên rõ rệt. Giáo dục thị trấn Nghĩa Đàn không nằm ngoại lệ, luôn là điểm sáng của ngành Giáo dục Huyện nhà. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,UBND, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội huyện Nghĩa đàn, ngành Giáo dục- Đào tạo, sự năng động sáng tạo chỉ đạo sát sao của các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, các tổ chức đoàn thể thị trấn Nghĩa Đàn với 3 cấp học trên địa bàn, sự đoàn kết nổ lực quyết tâm cao của tập thể Thầy cô giáo, các em học sinh và sự đồng tình ủng hộ của cán bộ nhân dân 7 khối, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn và thành phần không thể thiếu được là sự đồng hành của ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng 3 trường MN,TH,THCS vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ vừa qua.

          Kính thưa Đại hội!

Nhìn lại quá trình hoạt động trong nhiệm kỳ qua. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Đảng ủy Thị Trấn tổ chức học tập chuyên đề từng năm cho tất cả cán bộ đảng viên, trong đó có cán bộ giáo viên nhân viên của 3 cấp học nên việc triển khai ở các Chi bộ khá hiệu quả.

 Các Chi bộ trường học đã xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài. Coi đây là nội dung cốt lõi lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệm vụ chính trị dạy và học của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường trọng điểm chất lượng cao của huyện nhà. Mỗi Chi bộ đã chủ động lựa chọn nội dung phù hợp với tình hình của đơn vị. Nội dung đó được cụ thể hóa bằng chương trình hoạt động theo từng học kỳ, từng tháng, từng tuần. ( Có 35/35 Cán bộ giáo viên, nhân viên, 479 học sinh đăng ký nội dung học tập và làm theo của cá nhân tương ứng với nhiệm vụ được giao. Các cá nhân tiêu biểu các đ/c : Lê Thị Phúc, Võ Trung Dũng, Võ minh Thành, Đinh Thị Hà, Nguyễn Quy nhơn…..và nhiều học sinh của nhà trường , Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về chuyên đề từng năm, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và thực hiện nhiệm vụ công tác của mình bằng việc “ Dạy thật, học thật, thi thật và kết quả thật”. Nhằm hình thành phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh. Thông qua dạy Chữ để dạy Người.

Kết quả nhiệm kỳ 2015-2020:

- Đội ngũ giáo viên, Nhân viên: 107

Tổng số GV

Đạt chuẩn NN

GVDG Huyện

GVDG tỉnh

Ghi chú

98

97/98= 98,9%

87/98=88,7%

7=>20/98=20,4%

 

- Chất lượng Giáo dục học sinh nhiệm kỳ 2015-2020

Tổng số HS

Hạnh kiểm

Tỷ lệ lên lớp

Tỷ lệ

HS HT CT
(MN, TH) TN THCS

HS Giỏi Huyện

HS Giỏi tỉnh

HS Quốc gia

8415

Không có HS XL yếu kém

>99%

100%

1293

 tăng 402 em

79

 tăng 45 em

5em

tăng 5 em

- Tỷ lệ học sinh thi vào lớp 10 THPT luôn xếp thứ nhất trong 16 trường THCS vùng tuyển sinh đặc biệt trong 2 năm học: 2016-2017 và 2017-2018 đạt: 100%, năm học: 2018-2019 đạt 98,2%.

- Duy trì công tác phổ cập GD THCS đạt trên 95% năm 2019 đạt mức độ 3.

- Cả 3 Trường đều được công nhận đơn vị văn hóa, Tập thể lao động xuất sắc liên tục nhiều năm. Giữ vững và phát huy nền tảng trường chuẩn Quốc gia lần 1. Năm 2017 trường THCS được công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm giai đoan 2017-2022, trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 đầu tiên của huyện nghĩa Đàn. Năm 2018 trường MN tiếp tục được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2018-2023.

Trường THCS, TH, MN là 3 đơn vị đứng đầu trong các phong trào thi đua sôi nổi của 3 cấp học huyện nhà. Hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc tiêu biểu đã được nhận các phần thưởng cao quý từ các cấp: Bằng khen, Cờ thi đua của Chủ tịch UBND Tỉnh, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục& Đào tạo, Thủ Tưởng Chính Phủ, Tổng LĐLĐ Việt nam.

* Tồn tại: Công tác phối hợp giáo dục đạo đức học sinh giữa nhà trường- Gia đình- xã hội còn gặp khó khăn ( Do cuộc sống mưu sinh bố mẹ đi làm ăn xa, học sinh có bố mẹ bỏ nhau ở với ông bà)

Kính thưa Quý vị!

Kết quả trên dẫu chưa phải là tất cả, song đó là minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của các đ/c chí lãnh đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị, phòng Giáo dục& Đào tạo huyện nhà. Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ủy, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể thị trấn Nghĩa Đàn dành cho giáo dục Thị trấn Nghĩa Đàn. Đặc biệt là sự đoàn kết nổ lực quyết tâm cao của tập thê Thầy cô giáo, các em học sinh. Sự đồng tình ủng hộ của cán bộ nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn và sự đồng hành của ban đại diện Cha mẹ học sinh sát cánh cùng 3 trường trong suốt cả nhiệm kỳ. Xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất các đồng chí đã dành những gì có được cho Giáo dục Thị trấn nghĩa đàn hôm nay!

 

Kính thưa đoàn chủ tịch - Thưa đại hội!

          Để góp phần hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Thị trấn Nghĩa Đàn đến năm 2025 nói chung, nâng cao chất lượng giáo dục thị Trấn Nghĩa Đàn nói riêng. Phấn đấu xây dựng thành công trường THCS, MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Cả 3 trường thành trường trọng điểm chất lượng cao của Huyện. Tôi mong muốn Giáo dục thị Trấn Nghĩa Đàn tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đ/c lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Đàn đầu tư CSVC ( Xây nhà tập đa năng, nâng cấp sân trường) và đội ngũ Giáo viên cốt cán, đây là tiêu chí nền tảng vừa nâng cao chất lượng giáo dục vừa là điều kiện để được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường trọng điểm của huyện Nghĩa Đàn. Tôi tin tưởng với sự quan tâm ưu ái của các đ/c lãnh đạo TT Huyện ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể Huyện nhà. Sự linh hoạt, nhạy bén của các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND trong công tác chỉ đạo trực tiếp đối với 3 cấp học. Sự đoàn kết thống nhất cao phát huy thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên 3 trường quyết tâm nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sự đồng tình ủng hộ của nhân dân Thị Trấn chúng ta sẽ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội khóa III nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời tạo bước đột phá để chất lượng giáo dục Thị trấn nghĩa đàn xứng với tiềm năng và lợi thế vốn có, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng bộ và nhân dân dành cho các Thầy Cô giáo. Góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục huyện nhà.

Nêu giải pháp cách làm: Chi bộ không áp đặt mà định hướng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh căn cứ vào chuyên đề, nhiệm vụ của cá nhân để có giải pháp sáng tạo, linh hoạt trong quá trình thực hiện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được giao. Kết quả trong nhiệm kỳ qua Chi bộ THCS được Đảng bộ huyện ghi nhận và tặng giấy khen đơn vị tiêu biểu về học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí minh trong 3 măm qua.

Thưa Quý vị!

          Tôi thiết nghĩ chúng ta thực hiện thành công nghị quyết Đại hội hôm nay đồng nghĩa Đảng bộ lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điều đó khẳng định Đảng bộ và nhân dân thị trấn nghĩa Đàn đã “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị trị vững mạnh” góp phấn đẩy nhanh tiến độ sớm đưa thị Trấn nghĩa Đàn phát triển thành Đô thị loại 4.  Cuối cùng xin gửi tới quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc đại hội Đảng Bộ thị trấn Nghĩa Đàn khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết